trangK blog

Category
 • 7 điều nhà tuyển dụng quan tâm khi đọc hồ sơ của bạn

  1. Công việc cuối cùng bạn đảm nhiệm trước khi nộp hồ sơ vào công ty mới:

  Điều đầu tiên nhà tuyển dụng nhìn vào đó chính là công việc gần đây nhất của bạn. Bạn đã tự rời khỏi công ty trước đó, hay bạn bị sa thải? Bạn làm ở công ty đó bao lâu và nhiệm vụ của bạn ở đó là gì? Câu trả lời cho những câu hỏi này rất quan trọng đối với nhà tuyển dụng.

  2.  Danh tiếng và uy tín của công ty cũ của bạn:

  Mức độ chuyên nghiệp của các ứng viên thể hiện rất rõ ràng dựa trên tên tuổi của công ty cũ của anh ta. Khi nhà tuyển dụng nhìn thấy tên tuổi của 1 công ty nổi tiếng trong hồ sơ của bạn, bạn đã có ưu thế hơn những ứng viên khác.

  3.  Kinh nghiệm trong công việc:

  Sự nghiệp của bạn có phát triển hay không? Bạn có được giao những nhiệm vụ khó hơn và phức tạp hơn không? Bạn có thành công trong những nhiệm vụ được giao hay không?

  4.  Khoảng trống trong sự nghiệp:

  Các nhà tuyển dụng không bận tâm nếu bạn có 1 khoảng trống trong sự nghiệp đi làm của bạn, tuy nhiên, bạn phải giải thích, là bạn đã làm gì trong suốt thời gian bạn đã nghỉ việc? Bạn nghỉ việc trong 3 năm, điều đó ổn thôi, nhưng nhà tuyển dụng muốn biết tại sao? Bạn có em bé? Bạn thử tự kinh doanh? Hãy nói về những điều đó trong hồ sơ của bạn.  

  5. Mạng xã hội:

  Nhà tuyển dụng yêu thích "điều tra" ứng viên trên mạng xã hội. Họ thường tìm kiếm ứng viên trên internet. Twitter, facebook hay những mạng xã hội khác cho họ nhiều thông tin về bạn hơn là hồ sơ của bạn cung cấp cho họ. Do đó, nếu bạn muốn tìm việc, bạn cần phải chắc chắn rằng hồ sơ cá nhân trên mạng của bạn phải thật tốt và thu hút. Một nhà quản lý nhân sự đã cho biết, rất nhiều người đã quên xoá những tấm hình cẩu thả của họ trong hồ sơ cá nhân trên mạng và điều đó làm giảm rất thấp cơ hội kiếm việc của họ.

  6. Cách trình bày và hiệu đính:

  Bạn cần hạn chế tối đa các lỗi chính tả, ngữ pháp. Hồ sơ của bạn nên viết ngắn gọn, súc tích, đầy đủ, rõ ràng và dễ đọc.

  Theo: http://www.social-hire.com/

  Photo by The Trangk Bridal Garden
  32/13 Nguyễn Cửu Vân, P17, Bình Thạnh, HCM
  0977 888 079
  trangk.photo@gmail.com
  www.trangk.vn