trangK blog

Category
 • Những thứ chú rể nên chuẩn bị cho buổi chụp ảnh cưới

  Tuần trước mình đã nói về những thứ cô dâu nên chuẩn bị cho buội chụp ảnh cưới rồi. Cho nên chủ đề của tuần này như đã hứa thì TrangK sẽ chia sẻ các thứ mà chú rể nên chuẩn bị cho buổi chụp ảnh cưới nha. Những chia sẻ dưới này tưởng chừng nhỏ nhặt thôi nhưng lại rất quan trọng đó mọi người.

  Quần áo

  Chủ rể nhớ lựa chọn trang phục cho mình và ủi thật tươm tất rồi treo lên móc để tránh quần áo bị nhăn lại nha. Chú rể cũng có thể đem quần áo đã ủi đến treo tại studio trước một ngày nếu muốn. Làm như vậy sẽ hạn chế việc trang phục bị nhăn, mất nhiều thời gian để ủi lại trước buổi chụp, và đôi khi phát hiện trễ mặc để chụp luôn thì lên hình sẽ không được đẹp như mong muốn nữa.

  Phụ kiện

  Những phụ kiện mà chú rể mang trong buổi chụp ảnh tuy nhỏ bé nhưng cũng quan trọng lắm đó. Ở đây có hai thứ mà TrangK thấy nên chú ý kĩ là dây nịt và vớ (tất chân). Chú rể nhớ mang dây nịt cùng màu với quần để tạo sự hài hòa nhé. Còn vớ thì chủ rể đừng quên chọn cùng màu với quần tây và phải dài tới nửa bắp chân để khi ngồi hay tạo dáng khác cũng không bị lộ da giữa quần và vớ nha. Tất nhiên là chúng ta không ai muốn tạo sự chú ý vào những lỗi nhỏ không nên có này rồi phải không?

  Giày

  Phục trang cho ảnh cưới bây giờ đã đa dạng hơn rất nhiều nên không phải tất cả ảnh cưới cô dâu chú rể đều phải mặc váy cưới và vét tông. Cũng vì thế mà mình cần để ý hơn việc phối giày phù hợp với trang phục mà mình sẽ mặc. Nếu mặc quần jeans thì theo kinh nghiệm chụp ảnh của TrangK chú rể không nên mang giày tây mà nên thay bằng giày lười hay giày mọi thì lên hình sẽ đẹp hơn. Và với những cặp đôi thay nhiều trang phục thì đừng quên để ý tới việc mang thêm cả giày phù hợp nữa nhé!

  Mặc thêm một áo ba lỗ bên trong

  Đây là tip rất quan trọng đó nên chú rể đừng quên nha. Việc thời gian chụp ảnh kéo dài cả buổi thì cho dù là trong studio hay ngoài trời cũng khiến cơ thể ra mồ hôi cả thôi. Nhất là với thời tiết oi bức của miền nam thì đó là điều khó tránh khỏi. Vì vậy, nhiệm vụ của chiếc áo này là thấm mồ hôi để chống làm ướt áo bên ngoài.

  Mang theo một cái khăn lông nhỏ

  Lý do để mang thêm khăn lông cũng giống như trên là để thấm mồ hôi trong quá trình chụp ảnh. Có thể các bạn sẽ nghĩ là mình có khăn giấy mà, vừa nhỏ gọn, vừa tiện lợi thì sao phải đem khăn lông làm chi. Nhưng khi mình dùng khăn giấy để lau mồ hôi, các bạn sẽ vô tình để lại vụn giấy trên da. Không tính đến việc phiền toái khi lấy những mảng giấy vụn mà các bạn có thể thấy được, còn có những giấy vụn li ti mà chỉ khi lên hình nó mới xuất hiện mà thôi. Và điều đó thì chúng ta không muốn chút nào đúng không?

  Các bạn thấy đó, có những hạt sạn rất nhỏ làm mất đi sự hoàn hảo của bộ ảnh cưới. Những tips ở trên đều do TrangK đã tích lũy được từ kinh nghiệm đi chụp ảnh cưới bao năm của mình. TrangK mong là có thể phần nào giúp cô dâu chú rể chuẩn bị tốt hơn để có một bộ ảnh cưới đẹp hơn cả mong đợi nhé!

  Photo credit: The TrangK bridal and photography studio
  Add: 32/13 Nguyễn Cửu Vân, Phường 17, Bình Thạnh.  
  Email: trangk.photo@gmail.com
  Tel: 0977.888.079
  Website: www.trangk.vn